Thêm thành viên vào nhóm tài khoản

Để làm việc nhóm chắc chắn bạn phải có những thành viên tham gia cùng mình.

Sau khi nâng cấp đơn hàng, tùy vào gói dịch vụ bạn đăng ký, hệ thống sẽ cho phép bạn mời tối đa 1 số thành viên nhất định tham gia vào nhóm tài khoản của bạn. Ví dụ gói dịch vụ bạn sử dụng có 30 thành viên thì bạn chỉ được quyền thêm tối đa 30 tài khoản vào nhóm của mình.

Để thêm thành viên vào nhóm tài khoản của mình có các cách sau:

  • Cách 1: Quản trị nhóm có thể thêm thành viên đã có tài khoản trên Workplus vào nhóm của mình
  • Cách 2: Quản trị nhóm tạo tài khoản mới cho thành viên (tài khoản nội bộ)
  • Cách 3: Thành viên gửi yêu cầu tham gia nhóm và được Quản trị nhóm đồng ý

Cách 1: Thêm thành viên vào nhóm khi thành viên đã tự đăng ký tài khoản trên Workplus

Bước 1: Truy cập vào View Nhân viên và click Tab Thêm thành viên để mở modal thêm thành viên

Bước 2: Click chọn Thêm thành viên:

Bước 3: Hộp thoại thêm thành viên xuất hiện.

Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của thành viên (trường hợp thành viên đã cập nhật số điện thoại), sau đó nhấn Enter hoặc cick button TÌM KIẾM để tìm thành viên cần thêm

Trên kết quả tìm được, nhấn vào button Thêm để thêm thành viên này vào nhóm làm việc của mình

Cách 2: Thêm thành viên bằng cách tạo mới tài khoản cho thành viên

Workplus cho phép Chủ sở hữu nhóm hoặc người được phân quyền có thể tạo mới các tài khoản cho thành viên sử dụng. Những tài khoản được tạo theo cách này có tên gọi là “Tài khoản nội bộ

Bước 1: Làm như cách 1

Bước 2: Chọn mục TẠO TÀI KHOẢN, một modal thông báo hướng dẫn tạo tài khoản xuất hiện

Tạo tài khoản nội bộ cho thành viên 

Hướng dẫn tạo tài khoản nội bộ

Bước 3: Modal tạo tài khoản nội bộ xuất hiện, bạn nhập liệu các thông tin như sau:

Nhập email (tài khoản), tên thành viên và chọn Bộ phận quản lý

Bạn có thể thêm dòng để nhập thêm tài khoản. mỗi một dòng tương ứng cho một tài khoản mới. Bạn được phép nhập tối đa 100 tài khoản cho 1 lần tạo hoặc tối đa bằng số thành viên còn lại mà nhóm của bạn được mời

Bạn có thể tạo danh sách tài khoản bằng cách import dữ liệu từ file excel có sẵn. Việc nhập liệu từ file excel phải theo một form chung của hệ thống.

Bạn download file mẫu này về máy tính và tiến hành nhập liệu.

Bước 3: Sau khi nhập liệu thông tin tài khoản xong bạn nhập 1 chuỗi mật khẩu chung cho các tài khoản vừa nhập.  Mật khẩu này sẽ là mật khẩu đăng nhập chung của các tài khoản được tạo. Thành viên có thể thay đổi mật khẩu ngay sau lần đăng nhập đầu tiên để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Bước 4: Sau khi nhập liệu đầy đủ thông tin, click vào TẠO TÀI KHOẢN và chờ hệ thống khởi tạo tài khoản cho tới khi thành công.

Cách 3: Thành viên gửi yêu cầu tham gia nhóm

Nếu cách 1 và 2 là cách bạn chủ động thêm hoặc tạo mới tài khoản cho nhóm của bạn thì với cách 3 này các thành viên sẽ xin tham gia vào nhóm của bạn thông qua ID nhóm.

Với cách này sẽ giúp bạn không phải đi mời từng thành viên do đó rút ngắn thời gian khi thêm thành viên vào nhóm của mình.

Bước 1: Mở modal quản lý nhóm tài khoản:

Cột bên trái gồm các tab phân chia nhóm tài khoản, gồm:

  • Nhóm hoạt động: Là những nhóm tài khoản mà bạn đang tham gia
  • Nhóm đã gửi yêu cầu: Là những nhóm mà bạn đã gửi yêu cầu xin tham gia và đang chờ chủ nhóm chấp thuận
  • Lời mời tham gia nhóm: Là danh sách các nhóm đã mời bạn tham gia (Hiện nay chỉ áp dụng cho trường hợp bạn thoát khỏi nhóm Demo của Workpkus thì nhóm Demo sẽ luôn hiện trong danh sách này để bạn có thể tham gia lại)

Click mở modal quản lý nhóm tài khoản

Modal quản lý nhóm tài khoản bạn đã tham gia

Bước 2: Bên cột trái Click vào button THAM GIA NHÓM MỚI mở modal xin tham gia nhóm

Nhập ID của nhóm bạn muốn xin tham gia và nhấn vào TÌM để tìm kiếm nhóm.

Để biết được ID nhóm bạn liên hệ với Chủ sở hữu nhóm để họ cung cấp ID này. ID nhóm là chuỗi ký tự duy nhất của 1 nhóm và nó được công bố cho các thành viên đã tham gia nhóm được biết.

Xem cách lấy ID nhóm tại đây: https://support.workplus.vn/quan-tri-nhom/id-nhom-lam-viec/

Sau khi bạn click Tham gia hệ thống sẽ có thông báo tới Chủ sở hữu nhóm về yêu cầu của bạn. Nếu Chủ sở hữu nhóm đồng ý thì bạn sẽ được tham gia nhóm. Nếu Chủ sở hữu từ chối bạn sẽ không được tham gia nhóm làm việc của họ.

Lưu ý: Một số nhóm sau khi bạn tìm kiếm sẽ không tham gia được gồm:

  • Nhóm chưa nâng cấp gói trả phí
  • Nhóm đã đủ số lượng thành viên
  • Nhóm có đơn hàng đã hết hạn

Thông tin này có hữu ích không ?

Tôi cần hỗ trợ thêm

Nếu bạn chưa hiểu rõ tài liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, bạn hãy để lại yêu cầu của mình. Đội ngũ hỗ trợ của Workplus sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Hoặc liên hệ với Trung tâm hỗ trợ để được giải đáp

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn cần hỗ trợ thêm? Vui lòng để lại bình luận!x
()
x